Thủ tục đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu

May 04, 2016

Tin nhắn thương hiệu được chia làm hai loại:

Loại 1: Tin nhắn thương hiệu dành cho quảng cáo

Loại 2: Tin nhắn thương hiệu dành cho chăm sóc khách hàng (cskh)

Vậy sự khác nhau giữa 2 loại hình này là gì?

Loại 1: Chỉ được sử dụng cho mục đích quảng cáo sản phẩm hoặc quảng bá thương hiệu,… Nội dung tin nhắn cần phải được nhà mạng duyệt trước khi gửi

Loại 2: Sử dụng cho mục đích chăm sóc khác hàng: Thông báo, chúc mừng sinh nhật, chúc mừng lễ tết,… Nội dung tin nhắn không cần nhà mạng duyệt, có thể gửi ngay lập tức.

Do đó thủ tục đăng ký cho 2 loại hình này cũng khác nhau:

 

Thủ tục đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu cho mục đích quảng cáo:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

1. Download mẫu công văn yêu cầu khai báo tên thương hiệu (brand name), điền đầy đủ thông tin sau đó in ký tên và đóng dấu (SpeedSMS-brandname quang cao)

2. Giấy phép kinh doanh bản gốc hoặc công chứng

3. Chuẩn bị danh sách khách hàng nhận tin nhắn ra file excel (không cần phân loại theo từng mạng)

4. Chuẩn bị nội dung cần nhắn tới khách hàng: nội dung tiếng việt không dấu. Đối với mạng viettel độ dài 1 tin nhắn được quy định là 160 ký tự tiếng việt không dấu, đối với mạng vinaphone + mobifone độ dài 1 tin nhắn được quy định là 122 ký tự tiếng việt không dấu.

Bước 2: Chụp ảnh hoặc scan hồ sơ sau đó gửi hồ sơ + file excel chứa danh sách khách hàng + nội dung tin nhắn vào email: [email protected]

Bước 4: SpeedSMS tiếp nhận và xử lý hồ sơ, sau 02 – 03 ngày làm việc SpeedSMS sẽ gửi báo cáo kết quả gửi tin cho quý khách.

 

Thủ tục đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu cho mục đích chăm sóc khách hàng:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

1. Download mẫu công văn yêu cầu khai báo brand name, điền đầy đủ thông tin sau đó in ký tên và đóng dấu (SpeedSMS – Cong van khai bao brand name CSKH)

2. Giấy phép kinh doanh bản gốc hoặc công chứng

Lưu ý: Brand name đăng ký cần phải có mối liên hệ với công ty hoặc sản phẩm, ví dụ: brand name có thể trùng với tên công ty/sản phẩm hoặc viết tắt của tên công ty/sản phẩm. Đối với những brandname là dạng tên miền (domain) thì cần phải có hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ tên miền

Đối với những brandname thuộc các lĩnh vực ưu tiên như: Giáo dục, Y tế cần phải có giấy phép hoạt động (giấy phép thành lập trường, giấy chứng nhận cơ sở hành nghề y,…) do cơ quan có thẩm quyền cấp  (chỉ bắt buộc đối với các cơ sở tư nhân)

Bước 2: Chụp ảnh hoặc scan hồ sơ sau đó gửi về địa chỉ email: [email protected]

Bước 3: SpeedSMS tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu của quý khách, thời gian hoàn thành từ 03 đến 07 ngày làm việc. Sau khi hoàn tất quý khách truy cập vào địa chỉ: http://connect.speedsms.vn đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký và tiến hành gửi tin nhắn có tên thương hiệu đã đăng ký cho khách hàng của mình.

 

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0906232799

Email: [email protected]